Bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cần chú ý gì?

Bảo quản thịt cá, những đồ tươi sống là vấn đề quan trọng và cần được người tiêu dùng chú ý. Bởi lẽ, nếu bạn bảo quản những thực phẩm này không đúng cách sẽ khiến chúng bị hư hỏng, gây lãng phí và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng.

Thịt và gia cầm

Đối với những loại thịt tươi sống như thịt bò, hoặc thịt heo, thịt gia cầm nếu bạn bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được lâu hơn. Tuy nhiên những loại thực phẩm này đều có mùi tanh, vì vậy trước khi cho vào tủ bảo quản, bạn cần làm sạch chúng trước. Và đặc biệt, đừng quên cho chúng vào những chiếc hộp hoặc bịch ni lông kín hơi để tránh bị ám mùi ra tủi lạnh.

Bảo quản thịt đúng cách
Bảo quản thịt đúng cách

Cũng theo các chuyên gia, khi bạn đã rã đông thịt thì bắt buộc phải sử dụng hết số thịt đó. Tuyệt đối không nên tiếp tục cho vào làm đông lại, như vậy thịt sẽ bị hư và tạo ra những chất gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Một số lưu ý:

  • Cần phải bọc thịt thật nhiều lớp tránh cho chúng bị đông cứng quá mức, gây nên tình trạng mất nước hoặc thay đổi màu sắc, mùi vị
  • Cần buộc các túi bảo quản thịt thật chặt để tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và khiến thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.
  • Thông thường, bạn cũng chỉ nên cho thịt vào tủ lạnh và làm đông đá trong khoảng 7 ngày. Nếu để chúng quá lâu sẽ khiến cho thực phẩm bị mất nước, giảm độ tươi ngon và dễ dàng hư hỏng.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Bảo quản cá

Cá là loại thực phẩm có mùi tanh khá nặng. Vậy nên bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng thật kỹ bằng nhiều lớp để tránh mùi của cá sẽ lan sang các thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể khử mùi của cá bằng cách pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình của cá.

Bảo quản cá đúng cách
Bảo quản cá đúng cách

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh cá

Lưu ý

  • Phải vệ sinh thật kỹ cá trước khi cho vào tủ lạnh
  • Nên bảo quản thật chặt thịt, cá bằng túi hoặc các loại hộp đảm bảo chúng không bị mất nước hoặc thay đổi màu sắc.
  • Đối với những loại thịt mua từ siêu thị về, bạn không nên rửa lại nữa mà cứ để nguyên trong hộp và cho vào bảo quản.
  • Khi đã rã đông thực phẩm thì bắt buộc bạn phải sử dụng hết số lượng thịt hoặc cá đó.
  • Khi đã rã đông bất kì loại thực phẩm nào bạn cũng cần phải chế biến hết số thịt và số cá đó.

Trên đây là một số lưu ý khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh mà bạn cần biết. Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức về cách bảo quản thịt cá, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.