Cách hoạt động tủ cấp đông nhanh và tủ lạnh

Làm lạnh thực phẩm bằng tủ cấp đông nhanh hơn và hợp vệ sinh hơn so với các phương pháp làm mát truyền thống. Bạn có thể làm lạnh số lượng lớn thực phẩm nấu chín, mà không lo bị nhiễm vi khuẩn. Cách hoạt động tủ cấp đông về cơ bản là giống tủ lạnh nhưng có một số điểm khác biệt.

Đầu tư vào tủ cấp đông nhanh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Ngoài ra, nó giúp cải thiện chất lượng thực phẩm nấu chín một cách đáng kể.

Sức khỏe và sự an toàn

  • Thực phẩm phải được làm lạnh càng nhanh càng tốt sau khi nấu.
  • Một số tủ đông có thể hạ nhiệt độ sản phẩm xuống từ khoảng 70°C đến 3°C trong khoảng 90 phút. Đối với số lượng thực phẩm cao hơn, tủ cấp đông nhanh là lựa chọn tốt nhất.
  • Tủ cấp đông nhanh là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Tham khảo: Tủ cấp đông nhanh hải sản

Không khí lạnh và làm lạnh cơ bản

  • Tủ lạnh về cơ bản là tủ cách nhiệt sử dụng máy nén điện để di chuyển chất lỏng xung quanh các thanh làm mát. Sau đó, máy nén giảm nhiệt độ của không khí bên trong thiết bị. 
  • Khi một tủ lạnh được mở, không khí lạnh này được giải phóng và không khí ấm từ bên ngoài thiết bị đi vào. Để đảm bảo nhiệt độ của thiết bị luôn ở mức thấp, máy nén được kích hoạt mỗi khi cửa mở.
  • Trong nhà bếp thông thường, tủ lạnh được chế tạo để chịu được lượng nhiệt và cửa mở tối thiểu. 

Tại sao nên lựa chọn tủ cấp đông nhanh

  • Để theo kịp nhiệt độ cao hơn và sử dụng liên tục, tủ cấp đông nhanh sử dụng máy nén mạnh mẽ để nhanh chóng kéo nhiệt độ bên trong của thiết bị xuống. Điều này đảm bảo rằng mỗi khi không khí lạnh được thoát ra khỏi thiết bị, nó sẽ nhanh chóng được thay thế, giữ cho sản phẩm bên trong an toàn và vệ sinh.
  • Một sự khác biệt khác giữa tủ lạnh, tủ đông là quạt gió. Để làm mát thực phẩm đồng đều và nhanh chóng, quạt tốc độ cao thổi khí lạnh trong toàn bộ thiết bị. Không khí được lưu thông nhanh chóng bởi các quạt bên trong, đảm bảo rằng luồng không khí lạnh liên tục đến mọi góc của thiết bị.
  • Sự kết hợp của máy nén mạnh mẽ với quạt giúp thực phẩm được làm lạnh rất nhanh. Quá trình này bảo tồn kết cấu độc đáo, hương vị và hình thức của thực phẩm nấu chín. Ngoài ra nó đảm bảo rằng vi khuẩn có ít hoặc không có cơ hội phát triển, cho một bữa ăn lành mạnh và hợp vệ sinh.