Có nên bỏ qua nguồn gốc để lựa chọn tủ cấp đông công nghiệp giá rẻ?

Tủ cấp đông công nghiệp giá rẻ đang trở thành sự lựa chọn của nhiều cửa hàng, nhà hàng,… Đây cũng là một trong những giải pháp giúp người dùng tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên bạn có nên bỏ qua nguồn gốc khi mua tủ cấp đông?

tủ cấp đông công nghiệp

Như thế nào là một chiếc tủ cấp đông công nghiệp tốt?

Tủ đông luôn được biết tới là thiết bị lưu trữ và tạo điều kiện tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Vậy tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc tủ đông thế nào là tốt?

Mặc dù an toàn vệ sinh thực phẩm cần phải được đánh giá một cách tổng quát từ nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên vấn đề bảo quản thực phẩm, bảo đảm nguồn nguyên liệu tươi ngon là điều cần thiết. Khách hàng cần lựa chọn được những chiếc tủ phù hợp và đạt tiêu chuẩn.

Tủ cấp đông có dung tích phù hợp

Một chiếc tủ tốt phải là chiếc tủ có công suất, dung tích phù hợp với số lượng thực phẩm cần lưu trữ. Đối với các khu vực bếp hoặc nhà hàng, bạn cần một chiếc tủ có dung tích lớn để đảm bảo chứa được đa dạng nguồn nguyên liệu. 

Thậm chí, khi cần thiết, khách hàng cũng có thể tính tới một hệ thống nhiều tủ để phân loại thực phẩm khoa học.

Đặc biệt, đừng vì giá cả của tủ cao mà bạn lựa chọn mua tủ có dung tích quá nhỏ. Bởi lẽ, bạn còn cần tính tới cả tương lai, biết đâu sẽ cần dự trữ thêm lượng lớn thực phẩm.

Hệ thống làm lạnh tốt

Một chiếc tủ cấp đông nhanh tốt thì chắc chắn hệ thống làm lạnh cũng cần phải tốt. Chúng ta có thể dựa vào chất liệu cấu tạo nên dàn lạnh để đánh giá. Hiện nay trên thị trường có 2 loại dàn lạnh là dàn lạnh nhôm và dàn lạnh đồng.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng loại tủ cấp đông có dàn lạnh bằng đồng. Như chúng ta đã biết, đồng có khả năng hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Bên cạnh đó, đồng cũng có độ bền cao hơn nhôm. Như vậy, dàn lạnh đồng vừa có khả năng làm lạnh nhanh lại giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn so với dàn lạnh nhôm.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng là một trong những tiêu chí mà người mua cần phải quan tâm. Việc một chiếc tủ có khả năng tiết kiệm điện năng cũng giúp cho toàn bộ hệ thống của bạn tiêu tốn ít điện năng và chi phí sử dụng.

Hiện nay, công nghệ máy nén biến tần Inverter được khuyên dùng. Bởi nó là một trong những công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các loại thiết bị điện. Những sản phẩm tủ đông hiện nay cũng được cài đặt công nghệ này với khả năng tiết kiệm điện khoảng 30% – 50%.

tủ cấp đông công nghiệp
Tủ cấp đông công nghiệp

Các tiện ích đi kèm

Hiện nay, những mẫu tủ cấp đông hiện đại thường được sản xuất với nhiều tiện ích nhỏ đi kèm. Chúng chính là yếu tố tạo nên sự tiện lợi và dễ dàng cho người dùng trong quá trình sử dụng. Các tiện ích này có thể là bánh xe di chuyển dễ dàng, bảng điều khiển thông minh,…

Khách hàng nên lựa chọn những mẫu tủ có đồng hồ hiển thị nhiệt độ bên ngoài thân tủ. Mỗi một loại thực phẩm có một nhiệt độ bảo quản tiêu chuẩn khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ ở từng ngăn, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh Đài Loan

Có nên lựa chọn những sản phẩm tủ cấp đông công nghiệp không có nguồn gốc?

Tủ cấp đông nhanh công nghiệp giá rẻ hoặc thanh lý là phương án lựa chọn của nhiều cửa hàng. Bên cạnh các tiêu chí về kiểu dáng, cấu tạo,… thì bạn cũng cần quan tâm tới nguồn gốc của nó.

Bởi lẽ khi sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng đồng nghĩa với việc nó không đảm bảo chất lượng. Trong quá trình sử dụng dễ gây nên hỏng hóc nhưng lúc đó bạn sẽ không nhận được bảo hành.
Theo chúng tôi, bất kỳ một nhà hàng nào cũng cần có sự ổn định dựa trên nhiều góc độ. Và để đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn tủ cấp đông mới. Vì nếu mua tại các cửa hàng chính hãng, sản phẩm luôn mới và đạt được chất lượng. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi hay bảo hành, bảo dưỡng cũng được đảm bảo hơn.

Tuy nhiên nếu bạn có mức chi phí eo hẹp thì có thể lựa chọn những chiếc tủ đã qua sử dụng. Tuy nhiên cũng đừng quên xem xét kỹ lưỡng về các tiêu chí như kích thước, chất lượng, chất liệu và đặc biệt là nguồn gốc.

 Việc lựa chọn một chiếc tủ cấp đông công nghiệp chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Và yếu tố quan trọng là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín để sản phẩm đạt chất lượng. Toàn Phát hiện là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm tủ đông chất lượng với nguồn gốc rõ ràng và chất lượng hợp lý.

Contact Me on Zalo