Hướng dẫn mua tủ cấp đông nhanh

Tủ đông truyền thống được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng thực phẩm. Đây là phương pháp phổ biến nhất để làm đông lạnh thực phẩm. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần một tủ cấp đông nhanh.

Tủ cấp đông nhanh là gì?

  • Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị không được sản xuất để lưu trữ thực phẩm. Thay vào đó, tủ được thiết kế để đóng băng chúng cực nhanh. 
  • Những tủ đông này có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng có thể khác nhau về hình dạng, kích thước, công suất và tính năng.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh Đài Loan

Tủ cấp đông nhanh hoạt động như thế nào?

  • Đúng như tên gọi của chúng, tủ hoạt động bằng cách làm lạnh thực phẩm bằng không khí cực lạnh với dòng chảy đều từ quạt bên trong. Chính luồng không khí lạnh này làm lạnh nhanh chóng và đóng băng ngay cả những thực phẩm rất nóng ngay khi ra khỏi lò.
  • Hầu hết các thiết bị sẽ có các chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm và mục đich sử dụng. 

Tại sao bạn nên sử dụng tủ cấp đông nhanh?

  • Tủ giúp đảm bảo sự tươi mới, hương vị và chất lượng của thực phẩm.
  • Việc sở hữu một tủ cấp đông nhanh có thể giúp ngăn ngừa mất chất dinh dưỡng và mất độ ẩm. Điều đó có nghĩa là cung cấp thực phẩm chất lượng hàng đầu cho người tiêu dùng.
  • Tất cả thực vật và động vật đều chứa một phần lớn nước bên trong. Nếu không được cấp đông, thực phẩm sẽ mất độ ẩm, chất dinh dưỡng, hương vị, chất lượng và thay đổi kết cấu.
  • Khi thực phẩm được đông lạnh nhanh giúp duy trì giá trị dinh dưỡng.
  • Vì quá trình này hoạt động rất tốt, lý tưởng cho việc đông lạnh thực phẩm cả ngắn hạn và dài hạn. Sau khi đông lạnh, thực phẩm có thể được đặt và bảo quản trong tủ đông thông thường cho đến khi nó được sử dụng. 
  • Bạn có thể chuẩn bị bữa ăn và hâm nóng lại mà vẫn giữ được hương vị ban đầu. 

Tủ cấp đông nhanh dùng để làm gì?

Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị quan trọng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Chúng thường được sử dụng tại trường học, khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống. Thức ăn, nước sốt và món tráng miệng thường được chuẩn bị trước thời hạn và phải đạt tiêu chuẩn cao nhất. 

Thực phẩm sẽ không bị mất nước như tủ đông thông thường. Tủ giúp duy trì trọng lượng và độ tươi của thực phẩm.

Tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh

  • Tủ được sử dụng tại các tiệm bánh và cửa hàng bánh ngọt để hạ nhiệt các món nướng và tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Sản phẩm đông lạnh ở nhiệt độ cực thấp giúp chủ cửa hàng bánh lưu trữ sản phẩm lâu hơn.
tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh
  • Bánh mỳ chín có thể được đông lạnh và khi tan đá sẽ có hương vị như thể chúng vừa ra khỏi lò. Bánh mì chưa nấu chín cũng có thể được đông lạnh và lưu trữ lâu dài.
  • Tủ có thể giúp giảm thiểu quá trình oxy hóa trong bột, đảm bảo hỗn hợp mềm và mịn. Ngoài ra, bạn có thể đặt món tráng miệng trong vài phút thay vì hàng giờ.
  • Tủ cấp đông nhanh giúp bạn nhanh chóng hạ nhiệt bánh nướng và đồ nướng trong khi vẫn giữ lớp vỏ giòn của chúng để thưởng thức ở nhiệt độ phù hợp. 

Tủ cấp đông nhanh cho kem

  • Kem chứa khoảng 30% nước sau khi được lấy ra khỏi tủ đông giống như các loại thực phẩm khác. Nước đóng băng chậm và phát triển các tinh thể lớn khi đông lạnh trong tủ đông tiêu chuẩn.
tủ cấp đông nhanh cho kem
  • Tủ cấp đông nhanh làm tăng thời gian kem có thể được bảo quản, giữ hương vị, khối lượng nguyên vẹn. 

Tủ cấp đông nhanh hải sản, thịt, cá

  • Tủ cấp đông nhanh được sử dụng phổ biến với tất cả các loại thịt, gia cầm và cá. 
  • Hải sản và động vật có vỏ đã được đông lạnh vẫn giữ được hương vị và kết cấu như ban đầu.
tủ cấp đông nhanh cho thịt cá

Một số tủ đông có các tính năng tiện lợi bổ sung như chế độ rã đông thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, chúng còn có thể nướng thực phẩm ở nhiệt độ thấp. Một số bao gồm một chu kỳ làm lạnh nhanh rượu, nước, bia và soda chỉ trong vài phút.

Mua tủ cấp đông nhanh

  • Tủ đông bạn chọn sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố. Những gì bạn sẽ sử dụng là quan trọng nhất vì điều này sẽ xác định kích thước bạn cần. Các thiết kế và tính năng của tủ đông được sản xuất cho các nhiệm vụ khác nhau.
  • Số lượng thực phẩm bạn sẽ sử dụng cùng một lúc sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các tùy chọn quá nhỏ hoặc quá lớn so với nhu cầu. Nếu bạn sở hữu nhà hàng hoặc sử dụng tủ đông cho một doanh nghiệp thì điều này rất quan trọng.
  • Ngân sách là một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Giá tủ đông có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào kích thước, tính năng và công suất của thiết bị. 
  • Mua mới luôn là cách tốt nhất để bạn nhận được bảo hành cho cả thiết bị và các bộ phận của nhà sản xuất. 

Kích cỡ tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh mini

Đây là sự lựa chọn ít tốn kém nhất và nhỏ gọn nhất phù hợp đặt trên mặt bàn.

Tủ cấp đông dưới quầy

Một lựa chọn kích thước trung bình nhưng vẫn tiết kiệm không gian là một tủ dưới quầy. Chúng có chân điều chỉnh để bạn có thể đặt chúng ở độ cao thuận tiện nhất. Tủ có thể có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng. 

Tủ cấp đông dạng đứng

Tủ dạng đứng là phổ biến nhất tại các nhà hàng. Chúng có thiết kế từ 3 khay, 5 khay, 7 khay, 10 khay, 15 khay, 20 khay phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Dù sử dụng cho mục đích nào, tủ cấp đông là cách thông minh và hiệu quả nhất để bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn, bảo quản giá trị dinh dưỡng trong khi duy trì kết cấu và hương vị ban đầu. Từ thợ làm bánh, thợ làm kem, nhà hàng và các doanh nghiệp khác, đây là một khoản đầu tư vào chất lượng và sự tiện lợi.

Contact Me on Zalo