Hướng dẫn vệ sinh dàn nóng tủ cấp đông nhanh công nghiệp

Vệ sinh dàn nóng tủ cấp đông nhanh là vấn đề vô cùng quan trọng, cần được ưu tiên hàng đầu. Điều này sẽ giúp tủ luôn hoạt động được hiệu quả, ổn định hơn. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh các bộ phận này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

tủ cấp đông nhanh

Dàn nóng tủ cấp đông là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách vệ sinh, bạn cần hiểu rõ dàn nóng là gì. Bên cạnh block làm lạnh (máy nén) thì dàn nóng, dàn lạnh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với các thiết bị lạnh nói chung và tủ cấp đông nhanh nói riêng.  Vậy thực sự, dàn nóng của tủ đông có tác dụng, chức  năng thế nào? Và chúng có ảnh hưởng gì tới hoạt động của các thiết bị này?

Tại sao nên vệ sinh dàn nóng tủ cấp đông?

Thực tế dàn nóng, dàn lạnh, van tiết lưu và máy nén đều có liên quan rất mật thiết. Nếu chế độ làm việc của một trong các bộ phận này không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận khác. Bên cạnh đó, có thể nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ làm việc của sản phẩm.

tủ cấp đông nhanh

Khi dàn nóng làm việc hiệu quả, khả năng xả nhiệt ra môi trường tốt. Điều này giúp dàn lạnh sẽ làm lạnh được tốt hơn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, đáp ứng được tiêu chuẩn của một chiếc tủ đông yêu cầu.

Tuy nhiên thực trạng hiện nay, rất nhiều khách hàng thường phàn nàn với chúng tôi về việc tủ làm lạnh kém, làm đông chậm,… Sau khi đã kiểm tra, chúng tôi nhận thấy, hầu hết các vấn đề này đều nằm ở nguyên nhân dàn nóng. Chúng có chứa quá nhiều bụi bẩn, dẫn tới việc xả nhiệt của bộ phận này trở nên kém đi. 

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh Đài Loan

Hướng dẫn vệ sinh dàn nóng tủ cấp đông chi tiết

Hiện nay, tủ đông sau một thời gian sử dụng dàn nóng sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này ảnh hưởng tới quá trình làm mát, làm đông của tủ. Bạn cần phải tiến hành vệ sinh định kì cho tủ dàn nóng một cách nhanh chóng và kịp thời. Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh dàn nóng ít nhất 3 tháng/1 lần.

tủ cấp đông nhanh
tủ cấp đông nhanh

Xem thêm: Tủ đông 4 cánh

Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Ngắt nguồn điện: Đây là một trong các bước vô cùng quan trọng. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và chắc chắn rằng giác cắm đã được rút ra khỏi ổ điện. Tránh gây cháy nổ hoặc điện giật trong quá trình máy hoạt động.
  • Xác định được vị trí nơi lắp đặt dàn nóng và thực hiện các thao tác thái. Trong trường hợp bạn chưa am hiểu lắm, có thể hỏi bộ phận kỹ thuật để biết chính xác dàn nóng được đặt ở đâu.
  • Dùng bàn chải lông mềm quét sạch bụi bẩn ở trên bề mặt dàn nóng. Để có thể đảm bảo dàn nóng được vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể kết hợp thêm việc dùng máy hút bụi.
  • Lắp dàn nóng lại vị trí ban đầu và kết nối máy với nguồn điện như ban đầu.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc vệ sinh cho dàn nóng tủ cấp đông nhanh. Chỉ cần một chút ít thời gian là bạn có thể vệ sinh kỹ lưỡng các sản phẩm dàn nóng của tủ hấp cơm.