Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Các sản phẩm tủ đông được sử dụng để dự trữ sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các nhà hàng, khách sạn hoặc nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên có rất nhiều người mắc sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm khiến chúng mất đi độ tươi ngon đồng thời tủ cũng hao tốn nhiều điện năng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ đông.

Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Một trong những sai lầm của người dùng là không sắp xếp thực phẩm thành từng vị trí khác nhau. Vì các nhà hàng, khách sạn thường có nhu cầu sử dụng lớn nên việc sắp xếp thực phẩm thường bị bỏ quên. Tuy nhiên, nếu bạn không sắp xếp, sẽ khiến chúng bị chất đống, gây dập nát hoặc móp méo.

Bảo quản thực phẩm trong hộp để hạn chế ám mùi
Tránh ám mùi bằng cách cho thực phẩm trong hộp

Đặc biệt, việc này còn khiến một số thực phẩm bị bỏ quên nếu ở dưới cùng, gây lãng phí cho người sử dụng.

Làm sạch thức ăn trước khi cho vào bảo quản thực phẩm

Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên rửa sạch các loại thực phẩm, sau đó bọc chúng lại hoặc cho vào các hộp khác nhau rồi hãy cho vào tủ đông. Bởi lẽ, việc làm này sẽ giúp thực phẩm được tươi lâu hơn, giữ được lượng nước vốn có.

Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp tủ không bị ám mùi thức ăn.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Phân loại thức ăn theo từng mức độ yêu cầu nhiệt độ của chúng

Mỗi một loại thực phẩm sẽ có từng mức độ yêu cầu nhiệt độ khác nhau. Vì vậy người dùng cần lưu ý phân loại từng thực phẩm để có thể bảo quản chúng sao cho hợp lý.

Các loại thức ăn chín, rau quả chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắn. Bởi nếu để chúng lâu hơn trong tủ đông sẽ khiến cho thức ăn dễ bị hỏng và biến chất.

Phân chia thực phẩm theo từng vị trí
Phân chia thực phẩm theo từng vị trí

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh cá

Ngoài ra còn một số lưu ý nữa khi bạn bảo quản thực phẩm để đảm bảo chúng không bị hư hỏng và tăng tuổi thọ cho tủ như:

Nên sử dụng hộp inox hoặc kim loại vì chúng dễ dẫn nhiệt nhanh chóng, giúp thời gian làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ, đặc biệt là che kín các cổng thổi hơi lạnh. Cần sắp xếp thực phẩm khoa học, tạo được các khe hở cần thiết để hơi lạnh có thể lan tỏa đồng đều.

Bảo quản thực phẩm là điều vô cùng cần thiết giúp chúng giữ được chất dinh dưỡng vốn có, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.