Làm lạnh thực phẩm an toàn với tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mát một lượng lớn thực phẩm nấu chín. Chúng hoàn hảo để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, giúp các doanh nghiệp chuẩn bị và lưu trữ thực phẩm một cách an toàn.

Tại sao thức ăn cần được làm lạnh nhanh ?

Điều quan trọng là làm lạnh thực phẩm càng nhanh càng tốt sau khi nấu vì ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn có hại có thể bắt đầu phát triển. Ô nhiễm vi khuẩn có thể xảy ra trong vòng một vài giờ. Đó là lý do tại sao việc tìm cách tăng tốc quá trình làm mát rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn và khách hàng.

thực phẩm trong tủ cấp đông

Yêu cầu nhiệt độ đối với thực phẩm ướp lạnh không ấm hơn 8°C, mặc dù khuyến cáo rằng thực phẩm nên được bảo quản ở nhiệt độ 5 ° C hoặc thấp hơn để đảm bảo cả chất lượng và an toàn. Tốt nhất, thực phẩm nấu chín không nên để trong tủ lạnh lâu hơn 90 phút sau khi nấu. Điều này có thể khó khăn khi cố gắng làm lạnh số lượng lớn thực phẩm.

Tại sao bạn nên sử dụng tủ cấp đông nhanh

Thực phẩm nóng không nên được đưa thẳng vào tủ lạnh ngay sau khi nấu. Điều này có thể làm giảm nhiệt độ của toàn bộ thiết bị.

tủ cấp đông

Tham khảo: Tủ cấp đông nhanh thủy hải sản

Thực phẩm cần được làm lạnh càng sớm càng tốt sau khi nấu. Có một cách an toàn và dễ dàng để hạ nhiệt những mẻ thực phẩm lớn, mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng.

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế đặc biệt để làm mát số lượng lớn thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ. Điều này đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ an toàn và không ảnh hưởng đến các thực phẩm ướp lạnh khác đã có trong tủ. Mặc dù có nhiều mẹo và thủ thuật mà các đầu bếp sử dụng để hạ nhiệt thực phẩm nấu chín, nhưng không có cách nào hiệu quả bằng việc sử dụng tủ cấp đông nhanh.

Tủ cấp đông nhanh phù hợp với ai ?

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế để làm lạnh số lượng lớn nhanh. Chúng phù hợp nhất với các công ty cung cấp thực phẩm, nhà hàng và các tổ chức thực phẩm khác cần chuẩn bị thức ăn trước.

Tủ cấp đông nhanh có sẵn trong một loạt các kích cỡ: 3 khay, 5 khay, 7 khay, 10 khay, 15 khay, 20 khay. Hầu hết các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều có thể hưởng lợi từ tủ cấp đông nhanh. Bất cứ thứ gì từ bữa ăn đã nấu sẵn đến thịt, phô mai và cá đều có thể được làm lạnh với số lượng lớn, khiến chúng trở thành một thiết bị rất linh hoạt.

Mẹo làm lạnh thực phẩm hiệu quả

Sử dụng tủ cấp đông nhanh là cách tốt nhất để làm lạnh nhanh những mẻ thực phẩm lớn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo thực phẩm được làm lạnh và bảo quản an toàn:

  • Chỉ tải đủ công suất – Làm đầy tủ cấp đông nhanh vượt quá công suất đã nêu sẽ làm hỏng thiết bị và có thể làm chậm quá trình làm mát, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn.
  • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ – Kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác. 
  • Xoay thực phẩm thường xuyên – Để đảm bảo thực phẩm cũ không bị bỏ lại trong tủ, hãy sử dụng hệ thống xoay vòng để đảm bảo thực phẩm cũ được chuyển đến phía trước thiết bị trước khi đưa thức ăn mới vào.
  • Vệ sinh tủ cấp đông thường xuyên – Tủ cấp đông là môi trường an toàn và vệ sinh nhưng chúng không tránh khỏi rò rỉ và tràn. Hãy nhớ dọn dẹp thiết bị thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Xem thêm: