Loại tủ đông công nghiệp nào phù hợp với bạn?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc tủ đông công nghiệp cho cửa hàng của mình? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào trong vô vàn sản phẩm hiện nay? Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này ngay sau đây nhé.

Tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp

Vai trò của tủ đông công nghiệp đối với nhà hàng

Tủ đông công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh,… Với thiết kế đẹp mắt, sang trọng, khả năng làm lạnh nhanh chóng, sản phẩm mang tới không gian bảo quản thực phẩm tiêu chuẩn đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian trưng bày.

Mức nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ cấp đông nhanh giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Đồng thời giúp giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm. Nhiệt độ có thể hạ xuống một cách nhanh chóng, hạn chế được vi khuẩn phát triển.

Một nhà hàng sử dụng tủ cấp đông nhanh công nghiệp là việc vô cùng cần thiết. DÙ là tủ to hay tủ nhỏ thì cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm. Nếu nhà hàng hoặc các khu bếp công nghiệp không sử dụng tủ cấp đông, chắc chắn thực phẩm sẽ không được bảo quản, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và uy tín của nhà hàng.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, nhu cầu sử dụng tủ đông ngày càng tăng cao. Chính điều này đã thúc đẩy thị trường xuất hiện thêm nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm với các mức giá và chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, để mua được những sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần hiểu biết về loại thiết bị này.

tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp

Xem thêm: Máy làm đông cấp tốc

Đặc điểm của từng loại tủ đông công nghiệp

Dù là dạng tủ cấp đông đứng hay ngang thì chúng đều là dòng tủ chuyên dụng trong việc cấp đông thực phẩm. 

Hiện nay, các sản phẩm tủ cấp đông có thiết kế bằng inox cao cấp, có độ sáng bóng và độ bền cao. Đặc biệt, với chất liệu inox 304, sản phẩm có khả năng chống trầy xước, hoen gỉ vô cùng tốt. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn số lượng ngăn tủ khác nhau. Hiện nay, tủ cấp đông có loại 2 ngăn, 4 ngăn hoặc 6 ngăn,… Người dùng có thể bảo quản thực phẩm một cách khoa học.

Đặc biệt, tủ được thiết kế thêm hệ thống điều khiển LED thông minh. Đây là một trong những điểm vượt trội hơn so với các loại tủ thông thường. Chúng giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát được nhiệt độ.

Bên cạnh đó, các loại tủ đông công nghiệp cũng có dung tích lớn, không gian lưu trữ rộng, thích hợp để có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng lúc.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh Đài Loan

Các chỉ tiêu để có thể lựa chọn tủ cấp đông công nghiệp chất lượng cao

Công suất của tủ đông

Công suất là chỉ tiêu đầu tiên bạn cần phải cân nhắc khi mua một chiếc tủ đông. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tủ đông công nghiệp với các công suất khác nhau. Và một điều dĩ nhiên, khi công suất càng lớn tương đương với giá thành cũng lớn. 

Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn các mẫu tủ đông phù hợp cho nhà hàng của mình.

Chủng loại tủ 

Hiện nay tủ cấp đông tự động có rất nhiều chủng loại. Có các dạng tủ cấp đông inox, tủ đông dạng bàn hoặc dạng đứng,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn mẫu tủ hợp với nhà hàng.

Khả năng tiết kiệm điện

Hiện nay, các sản phẩm tủ đông đều sử dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter. Đây là một trong những công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm được điện năng khi sử dụng thiết bị. Theo các chuyên gia, sản phẩm tủ đông hiện nay có khả năng tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với các loại tủ không có inverter.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại tủ đông công nghiệp với công suất, mức giá khác nhau. Khách hàng có thể dựa theo nhu cầu và điều kiện để lựa chọn các mẫu tủ phù hợp. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Công Nghệ Máy Thực Phẩm Toàn Phát để được tư vấn một cách chi tiết.