Lựa chọn tủ cấp đông nhanh thế nào cho hiệu quả?

Tủ cấp đông nhanh hiện nay đang là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các khu vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn,…. Toàn Phát xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn tủ cấp đông nhanh chất lượng.

Tầm quan trọng của tủ cấp đông nhanh 

Việc sử dụng tủ cấp đông nhanh là điều không thể thiếu đối với một nhà hàng hay siêu thị. Bất kỳ nhà hàng dù có quy mô nhỏ hay lớn thì cũng cần phải dự trữ thực phẩm hàng ngày. Nếu không có tủ cấp đông, chắc chắn sẽ không thể bảo quản được lượng thực phẩm lớn. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ của nhà hàng và gây tổn thất chi phí.

Thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh

Các loại tủ cấp đông công nghiệp được thiết kế với công suất lớn giúp người dùng bảo quản được thực phẩm tốt hơn. Sở hữu thiết bị này, nhà đầu tư hoàn toàn không lo ngại về việc bảo quản và lưu trữ thực phẩm. Đồng thời bạn còn có thể giảm thiểu được một khoản chi phí đáng kể trong việc đi lại cung cấp thực phẩm liên tục.

Lựa chọn tủ cấp đông nhanh chất lượng cao, tiết kiệm điện năng

Lựa chọn công suất tủ cấp đông nhanh công nghiệp

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng cao, thị trường xuất hiện nhiều loại tủ đông công nghiệp với công suất khác nhau. Tùy thuộc vào từng quy mô nhà hàng, siêu thị và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn tủ đông phù hợp.

Đối với những nhà hàng, siêu thị có quy mô nhỏ, bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ có công suất vừa phải. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt, đồng thời tránh lãng phí. 

Ngược lại, những khu vực có quy mô lớn, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ với công suất lớn để có thể bảo quản được hết thực phẩm.

Tủ cấp đông nhanh có nhiều dung tích khác nhau
Tủ có nhiều dung tích khác nhau

Lựa chọn chủng loại của tủ

Hiện nay, tủ cấp đông có rất nhiều chủng loại như tủ đông inox, tủ đông dạng bàn hoặc tủ đứng,… Khách hàng có thể lựa chọn theo từng mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, tủ còn có nhiều loại ngăn khác nhau như tủ 2 ngăn, 4 ngăn, 6 ngăn,….

Những loại tủ cấp đông nhanh công nghiệp inox có vẻ ngoài sang trọng, sáng bóng. Sản phẩm cũng dễ dàng vệ sinh lau chùi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh Đài Loan

Lựa chọn thiết kế của tủ cấp đông nhanh

Trên thị trường có 2 loại tủ phổ biến là tủ đông nằm ngang và tủ đông đứng.

Đối với loại tủ đông đứng, khách hàng có thể yên tâm về khả năng tiết kiệm diện tích không gian. Bề mặt tiếp xúc phía dưới của tủ cũng nhỏ hơn so với loại tủ ngang nên người dùng có thể dễ dàng đặt để các thiết bị này ở mọi vị trí.

tủ cấp đông nhanh cá nằm ngang
Tủ cấp đông nhanh nằm ngang

Tuy nhiên với các loại tủ nằm ngang, bề mặt rộng hơn tủ đứng, bạn có thể tận dụng để làm bàn đặt, để thực phẩm trước khi sơ chế. 

Mỗi một kiểu dáng tủ lại có những ưu điểm khác nhau. Vậy nên khách hàng có thể tùy vào mục đích sử dụng và diện tích không gian trưng bày để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Một số lưu ý khi sử dụng 

Dưới đây là một số lời khuyên Toàn Phát dành cho các bạn khi sử dụng tủ đông công nghiệp.

  • Trong quá trình sử dụng, không nên để các loại đồ uống, thực phẩm nhiệt độ cao vào bên trong ngăn tủ. Lưu ý sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng để tránh bị quá hạn sử dụng. Điều này gây lãng phí đồng thời có thể ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khác.

  • Không nên để tủ nghiêng quá 40 độ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới máy nén lạnh, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

  • Vệ sinh tủ đông và bộ phận tản nhiệt ít nhất một tháng một lần. Theo các chuyên gia, điều này giúp để tủ luôn sạch sẽ, đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Tủ cấp đông nhanh hiện nay được sử dụng nhiều tại các khu bếp, khách sạn, siêu thị,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn được những mẫu tủ cấp đông hợp lý.

Tham khảo thêm:

  • Tủ đông 4 cánh
  • Tủ làm đông cấp tốc