Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn tủ mát siêu thị

Tủ mát siêu thị giúp bảo quản, trưng bày nước, sữa chua, hoa quả,… một cách khoa học và hiệu quả. Hiện nay sản phẩm được cải tiến với nhiều mẫu mã, dung tích đa dạng với các mức giá khác nhau. Chính vì vậy bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây để đảm bảo luôn lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Các dòng tủ mát siêu thị trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại tủ mát với mẫu mã, công suất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên vẫn có 4 loại phổ biến nhất hiện nay:

Tủ mát 1 cánh

Loại tủ mát 1 cánh chỉ có 1 cánh cửa và gồm nhiều tầng chứa thực phẩm khác nhau. Loại tủ mát này thường có dung tích từ 150 – 500 lít, phù hợp với những không gian diện tích hẹp như các cửa hàng nhỏ, vốn đầu tư không nhiều, không cần lưu trữ quá nhiều đồ trưng bày.

Tủ mát 2 cánh

Loại tủ này được thiết kế với 2 cánh cửa và 3-4 tầng. Tủ mát 2 cánh cho phép người dùng có thể trưng bày thêm nhiều loại thực phẩm. Đặc biệt, bạn cũng có thể tận dụng để sắp đặt thực phẩm theo khoa học hơn.

Sản phẩm phù hợp với những shop, các siêu thị mini, các cửa hàng,… có nhu cầu cao trong việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm, sở hữu không gian phổ biến để trưng bày.

Tủ mát 3 cánh

Loại tủ này thường có dung tích khá lớn, có 12 kệ đồ có thể dỡ lắp, thay đổi vị trí dễ dàng giúp người dùng có thể tạo ra không gian trưng bày hợp lý và đẹp mắt. Loại tủ này thường phù hợp với siêu thị, nhà hàng lớn, các cửa hàng hoa quả, thực phẩm có quy mô vừa và lớn.

Tủ mát 4 cánh

Loại tủ này thường ít phổ biến và chỉ được dùng trong các khu vực nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn, có nhu cầu sử dụng cao. Nó được thiết kế dạng 4 cánh cửa, chi làm 2 tầng. Đặc biệt, loại tủ này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, không để trưng bày. 

Tủ mát 4 cánh còn có loại sử dụng 2 lốc, kết hợp cả chế độ làm đông và làm lạnh, giúp bảo quản  được đa dạng thực phẩm.

tủ mát siêu thị

Lưu ý khi lựa chọn tủ mát siêu thị

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại tủ mát đa dạng về hình dáng, kích thước, công suất giúp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được những loại sản phẩm phù hợp nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chọn tủ mát siêu thị theo nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần phải lưu tâm. Bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như quy mô cửa hàng. Đặc biệt cần lưu ý xác định rõ được mục đích sử dụng tủ đề làm gì. Có như vậy bạn mới có thể lựa chọn được chiếc tủ có kích thước hợp lý, tận dụng được tối đa công năng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. 

Bạn chỉ nên lựa chọn loại tủ mát phù hợp với không gian, mặt bằng và công năng theo yêu cầu. Không nên lựa chọn những loại tủ mát siêu thị quá lớn, sẽ gây lãng phí, hao tổn điện năng tiêu thụ. Đồng thời chúng còn khiến không gian trở nên chật hẹp.

Theo các chuyên gia, nếu bạn chỉ sử dụng tủ để trưng bày nước hay sữa chua tại các cửa hàng hàng tạp hóa có quy mô vừa và nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng loại tủ mát có dung tích 150-500L. Đối với những cửa hàng lớn hơn, bạn có thể lựa chọn theo số lượng sản phẩm trưng bày để chọn kích thước phù hợp. Còn nếu cần lựa chọn loại tủ mát siêu thị, hoặc các nhà hàng, khách sạn với nhu cầu bảo quản lớn thì bạn nên lựa chọn những loại tủ có dung tích trên 500L.

Xem thêm: Tủ mát siêu thị 2 cánh kính

Chọn tủ mát siêu thị theo kích thước

Tủ mát hiện nay có nhiều kích thước khác, có thể cao từ 1.2m cho tới 3m. Mỗi một loại tủ sẽ phù hợp với từng không gian trưng bày khác nhau. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần xem xét không gian trưng bày của mình để đưa ra được quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, khi lựa chọn sản phẩm, bạn cũng cần phải xác định được độ dài rộng của những kệ đựng có đảm bảo tương thích với không gian cũng như chức năng dự trữ sản phẩm hay không?

Đặc biệt, bạn cũng nên dựa vào công năng sử dụng để tìm ra sản phẩm phù hợp. Ví dụ nếu bạn chỉ sử dụng tủ là nơi lưu trữ, bảo quản thì bạn chỉ cần lựa chọn các sản phẩm có cánh cửa inox, không cần dùng có kính. Còn nếu để sử dụng trưng bày, thì chắc chắn những sản phẩm tủ mát có kính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Khách hàng cần lưu ý, khi lựa chọn tủ, lúc nào cũng cần đáp ứng được 2 yêu cầu là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn mua tủ mát siêu thị mà bất kể ai cũng cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới thông tin bổ ích, giúp người dùng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.