Tủ cấp đông nhanh – những điều cần biết ?

Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị được sử dụng để bảo quản chất lượng thực phẩm bằng cách làm nguội nhanh. Nó thường được tìm thấy trong lĩnh vực phục vụ như trong bệnh viện, quán rượu, hãng hàng không, trường học. Mua tủ cấp đông nhanh nhằm mục đích giúp quản lý nhà bếp. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Quá trình làm lạnh nhanh này ngừng tăng sinh vi khuẩn. Thực phẩm được lưu trữ lâu hơn tới 70%.

Tủ cấp đông nhanh làm lạnh trong bao lâu?

  • Hầu hết các tủ cấp đông nhanh làm giảm nhiệt độ của thực phẩm trong vòng chưa đầy một tiếng rưỡi. 
  • Mô hình tủ cấp đông nhanh WeCool mất ít hơn 90 phút để giảm nhiệt độ của các bữa ăn được chuẩn bị xuống còn 3°C và tối đa 270 phút để hạ nhiệt độ xuống -18°C.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Bạn có thể sử dụng tủ cấp đông nhanh để làm gì?

  • Tủ đông giúp giảm nhiệt độ của thực phẩm xuống 3°C trong vòng chưa đầy 90 phút. Đây là nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ thực phẩm. Điều này giúp bạn giữ thức ăn lâu hơn và phục vụ sau đó. Hơi nước được giải phóng bởi thức ăn nóng. Khi nó tự nguội đi sẽ phân tán hầu hết các chất dinh dưỡng, vitamin, protein, khoáng chất và hương vị.
  • Làm lạnh nhanh giúp hạ nhiệt độ lõi của thực phẩm xuống -18°C. Không giống như đông lạnh, cấp đông nhanh tạo ra các tinh thể siêu nhỏ không làm hỏng thực phẩm. Các đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm tươi không bị thay đổi.
  • Vào cuối mỗi chu kỳ làm mát, tủ cấp đông nhanh chuyển sang chế độ giữ cho bữa ăn ở nhiệt độ chính xác. Nó hữu ích để giữ món tráng miệng và kem ở nhiệt độ phù hợp trước khi phục vụ.
  • Rã đông có kiểm soát: chức năng này giúp thực phẩm giữ nước, ngăn chặn quá trình oxy hóa, cộng với ngăn ngừa thay đổi màu sắc và tính nhất quán. Bạn có thể rã đông bất kỳ loại thực phẩm nào, tôn trọng các đặc tính và tính chất của nó. 
  • Nấu chậm, nhiệt độ thấp giúp tăng hương vị và mùi thơm mà không làm hỏng thức ăn.

Có nên mua tủ cấp đông nhanh?

  • Thực phẩm làm lạnh nhanh chóng đảm bảo rằng chất lượng và độ tươi của nó vẫn không thay đổi. Ngoài ra, nó sẽ kéo dài tuổi thọ của thực phẩm được lưu trữ. Thực phẩm vẫn giữ được kết cấu, mùi thơm và chất dinh dưỡng. Tủ cấp đông nhanh có thể giúp lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần và giảm hư hỏng thực phẩm.
  • Có rất nhiều chức năng khác của tủ cấp đông nhanh. Chúng bao gồm đông lạnh sâu, rã đông, nấu ở nhiệt độ thấp, khởi động chậm, giữ nhiệt độ, làm lạnh đồ uống. Từ đó mang lại khả năng sáng tạo lớn hơn để chuẩn bị bữa ăn chất lượng chuyên nghiệp.
  • Điều quan trọng là mua tủ với kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: