Những lợi ích của việc sử dụng tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế đặc biệt để giảm nhiệt độ nhanh chóng và hiệu quả. Nhiệt độ của thức ăn nóng và ấm, hệ thống lạnh thường sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Sử dụng tủ cấp đông nhanh sẽ cải thiện, tối ưu hóa quá trình chuẩn bị và nấu ăn

Lợi ích của việc sử dụng tủ cấp đông nhanh là gì?

Duy trì chất lượng thực phẩm

Tất cả các loại thực phẩm, một khi được nấu chín, nhanh chóng mất đi nhiều đặc điểm hấp dẫn của chúng. Điều này là do sự phát triển của vi khuẩn tự nhiên trong quá trình làm mát. Để duy trì chất lượng thực phẩm, điều quan trọng là kiểm soát độ ẩm, thời gian và nhiệt độ.

nhiệt độ tủ cấp đông nhanh

Ngăn ngừa co ngót thực phẩm

  • Tùy thuộc vào loại thực phẩm, nhiệt độ môi trường, độ ẩm và thời gian, thực phẩm có thể nhanh chóng giảm kích thước và trọng lượng thông qua mất độ ẩm.
  • Tủ cấp đông nhanh có thể làm giảm đáng kể mức độ mất nước của sản phẩm bằng cách ngăn chặn bay hơi tự nhiên diễn ra khi thức ăn được để nguội trong môi trường bình thường.
  • Tránh mất độ ẩm thông thường thông qua bay hơi trong quá trình làm lạnh chậm.

Tăng sự lựa chọn thực đơn và dịch vụ

  • Một thực đơn phong phú hơn có thể dễ dàng được cung cấp bằng cách chuẩn bị thức ăn. Tài nguyên nhà bếp, nhân viên và thiết bị có thể được sử dụng ít hơn để cung cấp nhiều lựa chọn menu hơn.
  • Dịch vụ sẽ tự nhiên cải thiện vì đội ngũ bếp sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào thực đơn đầy đủ cùng với các món ăn được trình bày cẩn thận.
  • Sử dụng tủ cấp đông nhanh như một phần của quy trình sản xuất được lên kế hoạch tốt.
tủ cấp đông
tủ cấp đông

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh cá

Tăng thời hạn sử dụng

Bằng cách giảm khoảng thời gian làm lạnh, nhà sản xuất có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Điều này có thể cải thiện đáng kể doanh số, đồng thời giảm chất thải thực phẩm.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

  • Khi đã được sử dụng một cách thích hợp, tủ cấp đông nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu của nhà bếp. Bạn có thể sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng quy mô, tiết kiệm nguyên liệu và sản xuất hàng loạt lớn hơn.
  • Tủ cấp đông nhanh cho phép lưu trữ an toàn thực phẩm chế biến sẵn.
  • Số lượng lớn hơn các thành phần có thể được mua, chuẩn bị và làm lạnh để lưu trữ.
  • Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng hiệu quả hơn các thiết bị nấu ăn đủ công suất

Ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

  • Giảm sự hư hỏng của sản phẩm trong quá trình đóng băng
  • Tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm
  • Duy trì chất lượng thực phẩm bao gồm hương vị, kết cấu, màu sắc và chất dinh dưỡng
  • Tiết kiệm nhân công bằng cách sản xuất hàng loạt lớn hơn
  • Thời gian chuẩn bị nhanh hơn
  • Hỗ trợ cải thiện dịch vụ và tổ chức bếp
Contact Me on Zalo