Sử dụng tủ cấp đông nhanh giúp bạn tiết kiệm tiền

Ngành khách sạn hoạt động với biên độ cực kỳ chặt chẽ. Đầu bếp, quản lý hoặc chủ sở hữu phải xác định các cách để hợp lý hóa sản xuất. Thiết bị nhà bếp công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Khi nói đến làm việc hiệu quả hơn, tăng chất lượng thực phẩm và thúc đẩy lợi nhuận, sử dụng tủ đông nhanh có thể giúp bạn đạt được lợi tức đầu tư đáng kể.

Dưới đây là 5 cách mà tủ cấp đông nhanh giúp bạn tiết kiệm tiền:

1. Thời hạn sử dụng kéo dài

  • Không giống như làm lạnh thông thường, ướp lạnh hoặc đông lạnh có thể kéo dài đáng kể thời gian bảo quản thực phẩm. Bằng cách sử dụng tủ đông nhanh, bạn có thể giảm mất độ ẩm trong thực phẩm nấu chín. Điều này giúp tăng năng suất, duy trì hương vị và chất lượng tự nhiên thơm ngon.
  • Một hệ thống làm lạnh có thể sản xuất chất lượng thực phẩm cao hơn quanh năm. Việc cắt giảm thực phẩm thừa có thể xảy ra do quá trình làm lạnh và đông lạnh truyền thống.
thực phẩm trong tủ cấp đông nhanh

2. Mua số lượng lớn theo mùa

  • Việc ướp lạnh hoặc đông lạnh duy trì chất lượng tươi của các thành phần. Bạn có thể mua số lượng lớn sản phẩm khi vào mùa, có sẵn và có giá thấp nhất. Sau đó, bạn có thể lưu trữ nó trong thời gian dài, mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc độ tươi.
  • Các sản phẩm chất lượng cao trong mùa đã đông lạnh thường có chất lượng tốt hơn sản phẩm tươi có sẵn theo mùa cao điểm.
  • Thiết bị làm lạnh đơn giản hóa quá trình đặt hàng nhà bếp. Bạn có thể lên kế hoạch hiệu quả hơn mà không có quá nhiều gián đoạn trong thực đơn do thiếu tính khả dụng.

3. Giảm dư thừa thực phẩm

  • Với làm lạnh và đóng băng tiêu chuẩn, luôn có một số mặt hàng dễ bị hỏng.
  • Tủ cấp đông nhanh giúp giảm khả năng thực phẩm bị hỏng.

4. Hoạt động hiệu quả hơn

  • Tủ đông nhanh có thể hợp lý hóa quy trình sản xuất. Nhân viên làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.
  • Điều này cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh mức độ nhân viên để đáp ứng nhu cầu, cũng như quản lý chi phí hoạt động chung của bạn.
  • Tủ cấp đông cũng giúp bạn đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm bằng cách giảm sự phát triển tiềm năng của vi sinh vật dẫn đến thực phẩm xuống cấp nhanh hơn.

5. Tiêu thụ ít năng lượng

  • Khi xem xét mua tủ cấp đông, điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của chúng trong quy trình làm lạnh tổng thể.
  • Trong nhiều nhà bếp truyền thống, người ta thường đặt thức ăn ấm vào tủ lạnh hoặc tủ đông để đưa thức ăn xuống 3°C hoặc -18°C. Điều này dẫn đến tủ lạnh hoặc tủ đông phải hoạt động ngoài khả năng thiết kế của nó. Việc sử dụng sai thiết bị này dẫn đến tăng chi phí điện năng và dịch vụ, cũng như rút ngắn vòng đời dự kiến ​​của thiết bị.
  • Tủ lạnh được thiết kế để giữ thực phẩm lạnh. Tủ cấp đông được thiết kế để giữ thực phẩm đông lạnh.
  • Tủ cấp đông nhanh lấy thức ăn nóng trực tiếp từ lò nướng. Tủ làm lạnh thực phẩm đến -35°C.
  • Tủ tự động chọn nhiệt độ phù hợp nhất với các đặc tính của sản phẩm trong hơn 40 nhiệt độ khác nhau.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Để đảm bảo tiết kiệm mức tiêu thụ năng lượng tối ưu trong quá trình làm lạnh, tủ cấp đông WeCool sẽ tự động phân tích quá trình làm lạnh sản phẩm. Tủ sẽ xác định số lượng, trọng lượng, độ dày, tính nhất quán… và tính toán nhiệt độ không khí lạnh phù hợp nhất cho sản phẩm đó, để làm lạnh trong một thời gian xác định. Quá trình này cũng ngăn đá hình thành trên sản phẩm, có thể làm giảm đáng kể chất lượng của nó.