Tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh ?

Tủ cấp đông nhanh là gì

Tủ cấp đông nhanh là một phần quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm và khách sạn. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bài viết này sẽ đưa ra các lý do tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh.

  • Tủ cấp đông nhanh hoạt động bằng cách đông lạnh thực phẩm nhanh chóng để giữ độ tươi và đảm bảo thực phẩm có thể được lưu trữ ở trạng thái ban đầu lâu hơn.
  • Đông lạnh có thể kéo dài tuổi thọ của cá, thịt và gia cầm tươi khoảng sáu tháng trở lên và cũng có thể được sử dụng để bảo quản nhiều sản phẩm khác.

Ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

  • Đóng băng truyền thống được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chúng không thể bảo quản các yếu tố khác như kết cấu và hương vị. 
  • Tủ cấp đông nhanh được thiết kế đặc biệt để cấp đông số lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn.

Tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh?

Khi thực phẩm bị đông lạnh chậm, các tinh thể băng lớn sẽ bắt đầu phát triển trên bề mặt và chính những tinh thể này làm hỏng hương vị, tính thẩm mỹ và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Đóng băng nhanh giảm thiểu khả năng các tinh thể băng hình thành, do đó bảo tồn tất cả các phẩm chất tốt nhất của thực phẩm.

  • Bảo quản chất lượng được cho là lợi thế quan trọng nhất đến tủ cấp đông nhanh.
  • Đáp ứng yêu cầu an toàn và vệ sinh thực phẩm
  • Kiểm soát nhiệt độ tốt
  • Tăng lợi nhuận kinh doanh

Tủ cấp đông nhanh được sử dụng ở đâu?

Tủ cấp đông nhanh có thể mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Các ngành công nghiệp phổ biến nhất có thể hưởng lợi từ tủ cấp đông nhanh bao gồm:

Công ty dược phẩm

Việc phân phối các sản phẩm nhạy cảm như máu, nước muối và vắc-xin phải hợp vệ sinh và phải được kiểm soát nhiệt độ. Đó là lý do tại sao tủ cấp đông nhanh là lựa chọn an toàn, hiệu quả nhất cho các công ty dược phẩm.

Trường học, bệnh viện và các tổ chức công cộng khác

Tủ cấp đông nhanh cho phép người dùng đóng băng số lượng lớn các bữa ăn được chế biến sẵn, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các tổ chức cần cho số lượng lớn người ăn hàng ngày. Ngoài ra, đóng băng nhanh giúp bảo toàn các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng có thể bị mất khi đông lạnh theo kiểu thông thường.

Thủy sản

Nếu không có tủ cấp đông nhanh, hầu hết cá tươi và động vật có vỏ sẽ không lưu trữ được lâu. Tủ cấp đông nhanh được sử dụng để lưu trữ cá mới đánh bắt, bảo quản được 6 tháng trước khi nó bắt đầu mất độ tươi và chất lượng.

Dịch vụ ăn uống

Ngay cả các nhà cung cấp thực phẩm có thể được hưởng lợi từ tủ cấp đông nhanh. Tủ cấp đông nhanh mở rộng phạm vi sản phẩm và tăng trưởng kinh doanh nói chung.

Tham khảo: Tủ cấp đông nhanh hải sản