Tiêu chí chọn mua tủ đông tốt nhất

Tủ đông là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, siêu thị, quán ăn,… Khách hàng khi chọn mua tủ đông đều mong muốn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý. Vậy căn cứ vào đâu để bạn có thể lựa chọn sản phẩm như mong muốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của tủ

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý để lựa chọn được những loại tủ đông chất lượng. Trước tiên, bạn cần xác định được số lượng thực phẩm cần lưu trữ hàng ngày để lựa chọn được loại tủ có dung tích phù hợp.

Lựa chọn tủ phù hợp với dung tích sử dụng
Lựa chọn tủ phù hợp với dung tích sử dụng

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Tuy nhiên, cũng đừng chăm chăm lựa chọn đúng dung tích mà bạn cần bảo quản thực phẩm. Hãy tính đến cả nhu cầu trong tương lai để tránh mua phải loại tủ quá nhỏ, sớm phải thay thế bằng tủ đông dung tích lớn hơn.

Bên cạnh đó, nếu chẳng may bạn lựa chọn tủ đông quá nhỏ so với số lượng thực phẩm cần bảo quản sẽ khiến tuổi thọ của tủ bị giảm sút đáng kể, khả năng bảo quản thực phẩm cũng kém hơn.

Lựa chọn chất liệu dàn lạnh bằng nhôm hay đồng?

Hiện nay có 2 loại chất liệu làm lạnh được ưa chuộng đó chính là dàn lạnh bằng nhôm và bằng đồng.

Các loại dàn lạnh bằng đồng có khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt tốt hơn so với nhôm. Đây cũng là một cách lý giải nguyên nhân tại sao lõi dây điện thường được làm bằng đồng. Bên cạnh đó, các loại dây đồng cũng có độ bền và sự dẻo dai hơn bằng nhôm nên tủ đông sử dụng dàn lạnh bằng đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn loại dàn lạnh bằng nhôm

Nên lựa chọn tủ có dàn lạnh được làm bằng đồng
Nên lựa chọn tủ có dàn lạnh được làm bằng đồng

Vậy nên khi có điều kiện và nếu muốn tìm sản phẩm làm lạnh nhanh và bền thì bạn nên tham khảo các mẫu tủ đông có thiết kế dàn lạnh bằng đồng.

Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép hoặc bạn chỉ có nhu cầu chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh chóng thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm có dàn lạnh bằng nhôm.

Xem thêm: Tủ làm đông mini

Lựa chọn tủ đi kèm các tiện ích

Nên lựa chọn những loại tủ có bánh xe để dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi vị trí đặt tủ để phù hợp với từng không gian. 

Lựa chọn mẫu tủ có thiết kế thêm bảng điều khiển nhiệt độ ngay bên ngoài thân tủ để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vặn nút đơn giản mà không mất quá nhiều công sức.

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những mẫu tủ có thiết kế lỗ thoát nước ngoài để lượng nước dư thừa bên trong tủ  tiết kiệm điện năng

Lựa chọn tủ với các tiện ích đi kèm
Lựa chọn tủ với các tiện ích đi kèm

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị. Theo các chuyên gia, các loại tủ đông có trang bị thêm công nghệ Inverter sẽ có khả năng tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với các loại tủ không có inverter.

Vì vậy khi mua hàng, bạn nên tham khảo chọn mua những dòng tủ đông được trang bị công nghệ inverter để tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Chính sách bảo hành mua tủ đông

Do nhu cầu sử dụng tủ ngày càng tăng cao nên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp tủ không chính hãng, kém chất lượng, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của người dùng.

Chính vì thế, khi lựa chọn một đơn vị cung cấp cần xét tới các chính sách bảo hành, bảo dưỡng. Đây là mối ràng buộc giữa khách hàng và người bán. Khi có bất cứ một vấn đề gì xảy ra với thiết bị bạn đều có thể liên lạc với đơn vị cung cấp yêu cầu sửa chữa và bảo hành.

Các tiêu chí chọn mua tủ đông ở trên đây đều là những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết từ thực tế và qua nhiều lần tiếp xúc trực tiếp với các loại tủ đông. Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.