Tủ cấp đông nhà hàng và cách tiết kiệm điện

Hiện nay, tủ cấp đông nhà hàng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Để đáp ứng được nhu cầu bảo quản thức ăn được an toàn, dòng thiết bị này phải hoạt động 24/24h. Vì vậy có thể nói sản phẩm tiêu tốn khá nhiều điện năng. Chính vì vậy yêu cầu tiết kiệm điện năng tối đa là điều được người dùng quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những bí quyết tiết kiệm điện năng tiêu dùng.

tủ cấp đông nhà hàng

Lựa chọn công suất của tủ cấp đông nhà hàng phù hợp

Có rất nhiều người thích lựa chọn tủ cấp đông có công suất lớn mà bỏ qua nhu cầu thực tế của mình. Nếu không xác định được dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng thì sẽ dẫn tới tình trạng tủ không  dùng hết dung tích, gây nên tình trạng lãng phí điện năng.

Chính vì vậy, khi lựa chọn tủ đông, bạn cần phải xác định được khối lượng thực phẩm. Sau đó tiếp tục lựa chọn được mẫu tủ cấp đông nhanh phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm được nhiên liệu.

Xem thêm: Tủ đông Đài Loan

Sắp xếp thực phẩm trong tủ cấp đông nhà hàng đúng cách

Để có thể tiết kiệm cho tủ cấp đông nhanh, bạn không nên để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ. Bạn cần phải đảm bảo giữa các loại thực phẩm cần phải có khoảng cách.

Đối với các loại thực phẩm vẫn còn đang nóng, bạn cần phải chờ nó nguội hẳn mới cho vào tủ. Bởi lẽ nếu bạn để thực phẩm còn nóng vào tủ sẽ ảnh hưởng tới độ lạnh của tủ, khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn để làm lạnh nhanh. Như vậy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Nhiều người có thói quen đựng thức ăn trong đồ nhựa vì chúng khá nhẹ và tiện dụng. Tuy nhiên, thực tế bạn nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc kim  loại. Bởi chúng đều có khả năng dẫn lạnh tốt hơn nhựa. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh nhanh chóng và tiết kiệm được điện năng hiệu quả.

Hạn chế việc đóng mở cửa tủ cấp đông

Đóng mở cửa tủ thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng. Khi mở cửa, khí lạnh từ bên trong tủ sẽ thoát hơi ra bên ngoài. Điều này khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên cần hạn chế việc đóng mở cửa tủ thường xuyên và hãy nhớ cần đóng cửa thật chặt.

tủ cấp đông nhà hàng

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ là vấn đề cần phải được quan tâm. Bởi lẽ nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm thật tốt mà còn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: các ngăn đông lạnh nên để nhiệt độ ở mức -18°C.

Đặt tại vị trí thích hợp

Tủ cấp đông công nghiệp cần phải được để ở chỗ thoáng máy. Nhiệt độ không gian càng cao sẽ dẫn tới lượng nhiệt truyền vào tủ càng nhiều. Điều này khiến cho tủ tản nhiệt chậm và sử dụng nhiều điện năng hơn để làm lạnh. Bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm là được và để cách tường khoảng 10cm.

Tủ đông nhà hàng là một trong những thiết bị cần thiết đối với nhà hàng, khách sạn,… Tiết kiệm điện năng cho các thiết bị này cũng chính là cách giúp nhà đầu tư có thể tăng thêm lợi nhuận hàng tháng. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới các thông tin bổ ích, giúp bạn có tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.