Tủ cấp đông nhanh bánh sinh nhật

Nhiều thợ làm bánh và nhà sản xuất thiết bị đã thử nghiệm các kỹ thuật mới để cấp đông. Họ tìm kiếm các phương pháp bảo quản hoàn hảo một sản phẩm mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một trong số đó là tủ cấp đông nhanh bánh sinh nhật. 

Tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh
Tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh

Tủ cấp đông nhanh bánh sinh nhật

Tủ cấp đông nhanh sử dụng máy nén rất mạnh để ép khí lạnh lên thực phẩm cho đến khi đạt đến nhiệt độ mong muốn. Khi thực phẩm được làm lạnh, tủ đông sẽ chuyển sang chế độ giữ và hoạt động như mọi thiết bị bảo quản lạnh khác.

Khi thực phẩm bị đóng băng, một phần nước được chuyển thành tinh thể băng, có thể phá hủy cấu trúc của sản phẩm. Những tinh thể băng ảnh hưởng đến các sản phẩm nướng như bánh mì, bánh ngọt và bánh nướng xốp. Các tinh thể băng lớn hơn xuyên qua các tế bào trong một sản phẩm, ảnh hưởng đến cấu trúc, sự xuất hiện và chất lượng tổng thể của nó. Đó là lý do tại sao đông lạnh được thiết kế để bảo quản sản phẩm tốt hơn các kỹ thuật cấp đông truyền thống. Quá trình đóng băng nhanh hơn hình thành các tinh thể băng nhỏ hơn đáng kể.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Nhiệt độ tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh có lợi thế hơn các kỹ thuật đông lạnh khác khi nói đến an toàn thực phẩm. Nhiệt độ dưới -18 C có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm. 

Tủ cấp đông nhanh giúp đưa nhiệt độ xuống nhanh hơn so với các tủ đông thông thường. Việc cấp đông nhanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. 

Thiết kế tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh có sẵn trong một loạt các thiết kế. Với tất cả các kiểu dáng khác nhau có sẵn, các tính năng và tùy chọn để tùy chỉnh thiết bị phù hợp với nhu cầu.

Một số mô hình có một chu kỳ làm lạnh theo thời gian. Khi chu trình làm lạnh kết thúc, tủ cấp đông sẽ chuyển sang chế độ giữ và bắt đầu hoạt động như mọi thiết bị lưu trữ lạnh khác. Các mô hình khác được trang bị đầu dò cảm biến được đặt bên trong thực phẩm. Khi các đầu dò đạt nhiệt độ tối ưu, chúng sẽ chuyển sang chế độ giữ. Mô hình tốt nhất cho tiệm bánh phụ thuộc vào những gì bạn định cấp đông.

Cân nhắc quan trọng nhất là kích thước của tủ đông sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn. Tủ đông quá lớn là một sự lãng phí tài nguyên. Tủ quá nhỏ và chứa quá nhiều sản phẩm sẽ tạo ra kết quả không đạt tiêu chuẩn. Một trong những lý do phổ biến nhất là tủ không làm lạnh thực phẩm đủ nhanh. 

Tham khảo thêm: