Tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh

Các thợ làm bánh và các chuyên gia dịch vụ thực phẩm thường tự hỏi: Sự khác biệt giữa tủ cấp đông nhanh và các phương pháp đông lạnh thông thường là gì? Tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh? 

Đáp án đơn giản: Chất lượng, không gian và giá trị!

Chất lượng sản phẩm

  • Tốc độ đông lạnh của sản phẩm sẽ quyết định độ tươi của sản phẩm, được nướng hoặc sống, khi nó tan băng. 
  • Sự khác biệt giữa tủ đông thường và tủ cấp đông nhanh là ở tốc độ của quá trình đóng băng và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Hệ thống càng nhanh và cân bằng tốt, thực phẩm càng đươc lưu trữ tốt.
  • Các phương pháp đóng băng truyền thống dẫn đến sự hình thành các tinh thể băng có thể mở rộng đến mức chúng phá vỡ các thành tế bào của sản phẩm. Tốc độ của quá trình cấp đông dẫn đến sự hình thành các tinh thể vi mô nhỏ hơn đáng kể. Thể tích của các tinh thể siêu nhỏ này chỉ lớn hơn một chút so với chất lỏng mà chúng được hình thành để lại cấu trúc tế bào của sản phẩm trong điều kiện gần như hoàn hảo. 
  • Khi một sản phẩm đông lạnh thành công và được bảo quản đúng cách, nó sẽ có các đặc điểm gần giống như thực phẩm ở trạng thái tự nhiên. Sau khi làm tan băng, các loại quả đông lạnh truyền thống sẽ bị chảy nước và trở nên nhão trong khi thực phẩm ở tủ cấp đông nhanh sẽ duy trì hình dạng và kết cấu.

Quá trình cấp đông của tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh

Nhiệt độ thấp

Nhiệt độ -18°C phải đạt được ở trung tâm sản phẩm trong một giới hạn thời gian nhất định. Giới hạn thời gian này phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm loại sản phẩm, kích thước, độ dày, trọng lượng. Thông thường, điều này đòi hỏi nhiệt độ không khí khoảng -40°C.

Tốc độ đóng băng 

Đây là tầm quan trọng sống còn trong việc duy trì các đặc tính dinh dưỡng và vật lý của sản phẩm. Sản phẩm có thể được đưa đến nhiệt độ mục tiêu càng nhanh, các tinh thể nước hình thành càng nhỏ và khả năng làm hỏng sản phẩm càng nhỏ.

“Chuỗi lạnh”

Các sản phẩm đông lạnh phải được giữ ở nhiệt độ không dưới -18°C trong thời gian liên tục.

Xem thêm: Tủ cấp đông nhanh

Hiệu quả không gian

Thông thường, một tủ đông truyền thống sẽ mất khoảng 6 giờ để đóng băng thực phẩm. Tủ cấp đông nhanh có thể đông lạnh trong 30 phút. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một tủ đông với công suất gấp 12 lần so với tủ cấp đô ng nhanh để xử lý cùng một lượng sản phẩm trong một thời gian nhất định. Sử dụng tủ cấp đông nhanh có thể giúp tăng gấp đôi hoặc gấp ba công suất của tủ đông thường.

Giá trị đầu tư

Trong khi cấp đông nhanh đòi hỏi một khoản đầu tư vốn đáng kể, nó thực sự chứng tỏ hiệu quả chi phí hơn so với hệ thống cấp đông truyền thống. Điều này phần lớn nhờ vào hiệu quả năng lượng của hệ thống cấp đông nhanh.

Khi sản phẩm được đông lạnh, nó chỉ cần một phần năng lượng mà nó sử dụng để đạt đến nhiệt độ ban đầu và duy trì nhiệt độ đó. Trong một hệ thống truyền thống, tủ đông tiếp tục sử dụng cùng một lượng năng lượng để giữ sản phẩm như khi đóng băng ban đầu

Là một thợ làm bánh, sự tươi mới của thực phẩm là chìa khóa thành công của bạn. Một hệ thống cấp đông nhanh hiệu quả có thể giữ gìn độ tươi, tăng sản lượng và giảm chi phí vận hành.

Tham khảo thêm: