Tủ cấp đông nhanh hoạt động như thế nào và ưu điểm của tủ cấp đông

Tủ cấp đông nhanh hoạt động hiệu quả để giữ thực phẩm an toàn ở nhiệt độ rất thấp.

Ở nhiệt độ bình thường, vi khuẩn phát triển với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, vi khuẩn và vi sinh vật không thể tồn tại ở nhiệt độ cực thấp. Đây là lý do tủ cấp đông nhanh thường được sử dụng bởi các công ty, doanh nghiệp và nhà sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Nhà bếp sử dụng tủ cấp đông để lưu trữ an toàn thực phẩm, bữa ăn nấu chín, các sản phẩm sữa, hải sản, thịt. Tiệm kem, tiệm bánh, nhà hàng là loại hình kinh doanh sử dụng tủ cấp đông nhiều nhất

Tủ cấp đông nhanh có thể giảm nhiệt độ từ +700C xuống -350C trong vòng 30 phút.

Cách hoạt động của tủ cấp đông nhanh

  • Trong tủ lạnh bình thường, nước bên trong thực phẩm kết tinh khi thực phẩm đông lạnh. Các tinh thể được hình thành bên trong thực phẩm đông lạnh lớn hơn các tinh thể hình thành trong thực phẩm ở tủ cấp đông nhanh. Điều này là do tủ cấp đông làm lạnh thực phẩm rất nhanh. Khi các tinh thể lớn trong thực phẩm được đông lạnh bằng tủ đông thông thường bắt đầu tan chảy, chúng sẽ phá vỡ các tế bào của thực phẩm được bảo quản. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của thực phẩm.
tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh
Tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh
  • Tủ cấp đông nhanh hoạt động với các quạt bên trong truyền không khí lạnh trên bề mặt thực phẩm. Các mô hình thường đi kèm với khay giúp bạn tùy chỉnh vị trí của thực phẩm lưu trữ bên trong để tối ưu hóa thời gian cấp đông.
tủ cấp đông nhanh
  • Không sử dụng tủ cấp đông nhanh để lưu trữ khối lượng thực phẩm nóng quá cao. Điều này làm tăng nhiệt độ tổng thể của thiết bị. Thực phẩm bên trong tủ đông thông thường được xếp chồng lên nhau. Không khí lưu thông có thể bị ứ đọng. Điều này có nghĩa là không khí lạnh không chỉ làm mát thực phẩm mà cả không khí tù đọng. Đây là lý do thực phẩm trong tủ đông bình thường sẽ mất nhiều thời gian hơn trong tủ cấp đông.
  • Luôn có khoảng trống lớn giữa các khay trong tủ cấp đông. Khi không khí lạnh được đẩy vào, quá trình rất nhanh và hiệu quả.

Những ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

  • Tủ cấp đông nhanh giữ giá trị dinh dưỡng, hương vị, kết cấu và màu sắc thực phẩm mà nó bảo quản
thực phẩm
  • Thực phẩm được bảo vệ khỏi sự phá hủy bề ngoài vật lý và mất nước.
  • Khi đông lạnh, thực phẩm đảm bảo an toàn 100%
  • Thực phẩm từ tủ cấp đông vẫn giữ được cấu trúc và chất lượng tốt nhất
  • Tủ cấp đông có nhiều ngăn khác nhau giúp bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau

Tham khảo: Tủ cấp đông nhanh thủy hải sản