Tủ cấp đông nhanh WeCool làm lạnh đến -35 độ C

Tủ cấp đông nhanh WeCool là một thiết bị nhanh chóng hạ nhiệt độ của thực phẩm tươi hoặc nấu chín, duy trì tính đặc thù của nó trong quá trình bảo quản. Tốc độ làm lạnh hoặc đông lạnh diễn ra là cơ bản, vì nó quyết định chất lượng món ăn của bạn tại thời điểm phục vụ.

quá trình cấp đông nhanh

Làm lạnh hoặc đông lạnh với tủ lạnh tiêu chuẩn

Tủ lạnh tiêu chuẩn không có nguồn điện và thông gió cần thiết để nhanh chóng hấp thụ nhiệt của sản phẩm. Thời gian cần thiết sẽ cao hơn 18/20 lần và kết quả sẽ không phù hợp. Việc đóng băng chậm sẽ biến nước bên trong sản phẩm thành các tinh thể vĩ mô, trong khi mở rộng, sẽ phá vỡ cấu trúc của thực phẩm và làm xấu đi các tính năng chất lượng của nó. 

Tủ cấp đông nhanh hoạt động tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, xuất phát từ nhu cầu duy trì sức khỏe của thực phẩm. Hệ thống HACCP được thiết kế để đánh giá tất cả các rủi ro có thể ảnh hưởng đến thực phẩm ở từng giai đoạn sản xuất. Nó thực hiện các biện pháp phòng ngừa, thay vì chỉ tập trung vào các hoạt động kiểm tra được thực hiện trên thành phẩm. Nói cách khác, kiểm soát này được thiết kế để giám sát toàn bộ quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm. Có nhiều loại làm lạnh khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm của thực phẩm và thời gian lưu trữ:

Làm lạnh nhanh từ + 90°C xuống + 3°C

Tủ làm lạnh nhanh là một hệ thống giúp kéo dài thời gian thực phẩm, duy trì chất lượng và hương vị. Tất cả các thực phẩm, sau khi được nấu chín, nhanh chóng mất đi tất cả các đặc thù ban đầu của nó vì sự phát triển của vi khuẩn tự nhiên. Có 4 yếu tố cơ bản của sự tăng sinh vi khuẩn gây ra sự suy giảm này: loại thực phẩm, độ ẩm, thời gian và nhiệt độ. 

nhiệt độ cấp đông nhanh

Tham khảo: Tủ làm đông cấp tốc

Tủ cấp đông nhanh có thể kiểm soát thích hợp các yếu tố này, bằng cách hạ nhiệt độ trong vòng tối đa 90 phút, nhiệt độ ở trung tâm của sản phẩm từ + 90°C đến + 3°C. Nhờ quy trình này, thời gian lưu trữ tiếp theo có thể kéo dài đến 5 hoặc 6 ngày trong sự an toàn hoàn toàn. 

Cấp đông nhanh + 90°C / -35°C

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian trung bình duy trì các đặc tính cảm quan của chúng, chúng cần được đông lạnh đến -35°C ở trung tâm của sản phẩm. Quá trình đóng băng này, kéo dài tối đa 240 phút, biến chất lỏng thực phẩm thành tinh thể đá. 

nhiệt độ cấp đông nhanh

Với tủ cấp đông nhanh WeCool, có thể thu được các tinh thể rất nhỏ, nhờ vào sự xâm nhập nhanh chóng của hơi lạnh ở trung tâm của sản phẩm. Các tinh thể càng nhỏ, chất lượng của các sản phẩm đã tan băng càng tốt. Do đó, thực phẩm sống và chín sẽ không bị mất chất lỏng, trọng lượng, tính nhất quán và mùi vị.