Ưu nhược điểm của tủ cấp đông nhanh công nghiệp

Tủ cấp đông nhanh công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Dòng sản phẩm này cũng có các ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Thực phẩm được cấp đông nhờ tủ cấp đông nhanh công nghiệp
Thực phẩm được cấp đông nhờ tủ cấp đông nhanh công nghiệp

Những ưu điểm của tủ cấp đông nhanh công nghiệp hiện nay

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế với nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội, mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng. Đặc biệt đây cũng chính là những điểm thu hút khách hàng lựa chọn các sản phẩm này.

Thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Tủ cấp đông nhanh công nghiệp hiện nay được thiết kế với nhiều ngăn riêng biệt, tạo nên không gian rộng rãi, thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt, với các khay khác nhau, người dùng hoàn toàn có thể phân chia thực phẩm vào từng ngăn riêng biệt, giúp chúng không bị ám mùi lẫn nhau. Đồng thời phân chia thực phẩm khoa học cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của người đầu bếp.

Đặc biệt, tủ còn được làm từ chất liệu inox cao cấp, có độ bền đẹp cao. Chất liệu này có khả năng cách nhiệt và bảo quản thực phẩm rất tốt, giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thực phẩm.

Tủ cấp đông nhanh với thiết kế sang trọng, đẹp mắt
Tủ cấp đông nhanh với thiết kế sang trọng, đẹp mắt

Xem thêm: Tủ đông 4 cánh

Động cơ máy khỏe, vận hành êm ái

Một trong những ưu điểm tiếp theo giúp máy làm đông cấp tốc có thể chiếm được cảm tình của khách hàng chính là động cơ máy. Với động cơ làm lạnh hiện đại, thiết bị cung cấp lượng nhiệt lý tưởng để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất. Nhiệt độ của tủ cấp đông nhanh công nghiệp từ -35°C tới 3°C. Đây là mức nhiệt độ tiêu chuẩn giúp bạn có thể bảo quản đa dạng các loại thực phẩm từ thủy hải sản cho tới thịt tươi sống,…

Đặc biệt, phần quạt tản nhiệt được thiết kế thông minh, giúp nhiệt độ được tản đều xung quanh tủ, thực phẩm chín đều. Đồng thời đây cũng là một bước cải tiến mới so với các loại tủ đông thông thường. Bởi hệ thống quạt tản nhiệt sẽ giúp phòng tránh, hạn chế hiện tượng đóng tuyết cho thực phẩm.

Cách sử dụng dễ dàng

Khách hàng có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống bảng điều khiển thông minh ngay trên thân máy. Hệ thống điều khiển được trang bị thêm đèn Led cao cấp, có thể dễ dàng nhìn rõ được nhiệt độ.

Đặc biệt, bạn còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho từng khay cấp đông, cung cấp được nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm.

Tủ cấp đông nhanh chia làm nhiều khay
Tủ cấp đông nhanh chia làm nhiều khay

Dễ dàng vệ sinh

Đối với những chiếc tủ kém chất lượng, bề mặt rất dễ bị oxy hóa hoặc hoen gỉ, khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn, mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên tủ cấp đông nhanh hiện đại có thể khắc phục được hết các hạn chế này.

Tủ được thế kế toàn bộ bằng inox cao cấp nên rất khó bám bụi. Khách hàng khi muốn vệ sinh chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm, lau bề mặt. Đối với các vết bẩn cứng đầu, lâu năm, bạn có thể kết hợp cùng với chất tẩy rửa nhẹ để việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Hạn chế của tủ cấp đông công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà tủ mang lại, chúng còn một vài hạn chế như sau:

  • Vì mức nhiệt độ tương đối thấp, từ -35°C đến 3°C nên chỉ có thể bảo quản được các loại thực phẩm như thịt tươi sống, thủy hải sản, cá. Các loại rau, củ, quả nếu muốn bảo quản thì bạn nên lựa chọn các loại tủ mát.
  • Hiện nay, các sản phẩm tủ đông nhanh có mức giá thành tương đối cao. Các sản phẩm này có giá từ chục triệu cho tới hàng trăm triệu tùy thuộc vào công suất và thiết kế. Chính vì mức giá cao nên khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm cần xem xét kỹ về chất lượng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
tủ cấp đông nhanh công nghiệp dáng ngang
Tủ cấp đông nhanh công nghiệp dáng ngang

Một số lưu ý khi sử dụng tủ cấp đông nhanh công nghiệp

Đây là thiết bị cần thiết tại mọi không gian bếp công nghiệp, đồng thời sản phẩm này còn có giá thành tương đối cao nên bạn cần chú ý một số chi tiết sau đây để tăng tuổi thọ cho sản phẩm:

  • Trong quá trình sử dụng, nên sắp xếp thực phẩm với số lượng vừa phải, không nên vượt quá quy định cho phép sẽ khiến cho thực phẩm đông không đồng đều, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm và tuổi thọ của tủ.
  • Không nên để tủ nghiêng quá 40 độ sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống máy nén khí, khiến tủ bị kêu khi hoạt động hoặc công đoạn cấp đông không hiệu quả
  • Cần vệ sinh tủ cấp đông nhanh ít nhất 1 tháng một lần để đảm bảo tủ luôn sạch sẽ, kéo dài được tuổi thọ.

Trên đây chúng tôi vừa nêu ra một số ưu và nhược điểm của các loại tủ cấp đông công nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn được những sản phẩm tủ cấp đông nhanh chất lượng và phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo